Tổng hợp 12 cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản hiệu quả

Bạn đang cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi tủ lạnh? Bài viết dưới đây của suatulanh12h.com sẽ chia sẻ tới các bạn những cách khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả nhất. Làm cách nào để khử mùi hôi tủ lạnh? Đây là vấn đề rất nhiều gia đình gặp phải mà chưa biết khử mùi như thế nào? dưới đây là những bước giúp vệ sinh và khử mùi tủ lạnh bạn cần lắm bắt.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua3

Những bước khử mùi hôi tủ lạnh

Bước 1: Vệ sinh tủ lạnh

Việc vệ sinh tủ lạnh rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ hết đồ ăn ra khỏi tủ lạnh, như vệ vệ sinh sẽ dễ dàng hơn, bạn hãy kéo các khay trong tủ lạnh ra và vệ sinh bằng nước ấm kết hợp với dầu rửa bát, bên trong tủ lạnh bạn nên dùng Cif xịt lau đa năng, lau sạch tất cả bề mặt và ngóc ngách trong tủ lạnh.

Bước 2: Sử dụng chất khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Nếu ở bước 1 tủ lạnh của bạn vẫn chưa hết các mùi hôi, vẫn có thể còn lưu lại trong tủ, mùi hôi có thể sẽ tiêp tục bám vào thực phẩm,  để loại bỏ những mùi hôi khó chịu này, các chuyên gia khuyên bạn nên đặt một bát baking sodda trong tủ lạnh, như vậy sẽ hút sạch các mùi khó chịu còn lưu lại.

Bước 3: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Khi bạn cho thực phẩm vào trong tủ lạnh, với rất nhiều loại thực phẩm khách nhau việc mùi hôi tủ lạnh là không thể tránh khỏi vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để loại bỏ những mùi hôi này ra khỏi tủ, bởi nếu tủ lạnh có mùi hôi, để thức ăn vào trong tủ rất dễ bị nhiễm độc gây hại cho người sử dụng, bạn hãy vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên để tủ lạnh luôn sạch sẽ.

Ngoài những cách khử mùi hôi tủ lạnh trên, suatulanh12h.com xin chia sẻ thêm những mẹo khử mùi hôi tủ lạnh đơn giản và hiệu quả để bạn có thể áp dụng với các khử mùi hôi tủ lạnh mà chúng tôi đưa ra đẻ khử sạch mùi hôi tủ lạnh.

Các mẹo khử mùi tủ lạnh

 1. Bột baking soda, hoa oải hương

Một công thức hấp thụ đến 100% mùi hôi đó chính là sự kết hợp của 2 sản phẩm thiên nhiên là hoa oải hương  và bột baking, 2 thành phần này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua1

 1. Khử mùi bằng chè

Chè có chức năng khử mùi tủ lạnh rất tốt, chỉ cần lấp khoảng 50g chè ướp với hoa và cho vào túi vải để trong tủ lạnh,  mùi hôi sẽ được khử hết dần dần.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua5

 1. Than hoạt tính

Than hoạt tính có tính khử mùi cao, vì thế bạn chỉ cần cho 1 ít vào túi vải để trong tủ lạnh sẽ hết sạch mùi hôi.

 1. Bã cà phê

Bã cà phê cũng là một trong những mẹo hay để chữa mùi hôi tủ lạnh, café khi pha xong bạn lấy bã và bỏ vào tủ lạnh 1 thời gian sau sẽ hết mùi hôi.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua2

5. Dùng than củi 

Than củi dùng để khử mùi rất tốt, bạn chỉ cần lấy 1 ít than củi, nghiền nhỏ và đựng vào 1 túi vải để trong tủ, chỉ 1 thời gian ngắn sẽ mang lại hiệu quả trông thấy, tủ lạnh của bạn sẽ hết sạch mùi hôi.

 1. Sử dụng một khăn bông

Bạn lấy 1 chiếc khăn bông sạch  gấp gọn gàng để vào trong tủ lạnh, các mùi hôi tủ lạnh sẽ  được hấp thụ bởi những lỗ nhỏ trên khăn bông. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua

 1. Dùng quất

Quất chứa chất kiềm, và có tính axit cao nên rất dễ dàng để khử mùi hôi tủ lạnh, bạn chỉ cần chọn 5-7 quản cắt đôi  quả quất ra , cho vào bát nhỏ để trong tủ lạnh  sẽ giúp giảm mùi hôi tối đa của tủ.

 1. Sử dụng chanh

Chanh cũng có chất kiềm tương tự như quất bạn cắt lát mỏng và cho vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ được hút sạch sau 1 thời gian sez hết mùi hôi.

 1. Bằng dấm ăn

Cho dấm vào một lọ thủy tinh, rồi mở nắp đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

 1. Khử mùi bằng muối

Bạn bỏ hết thực phẩm ra khỏi tủ lạnh, và bỏ muối vào miếng bọt biển và lau  dọn tủ, đây là phương phá khá hay để khử mùi tủ lạnh.

cach-khu-mui-tu-lanh-don-gia-va-hieu-qua6

 1. Khử bằng vani

Dùng vani kết hợp miếng bọt biển để lau tủ lạnh, mùi thêm của vani sẽ át hết mùi hôi của tủ, cho bạn tủ lạnh thơm tho không còn mùi hôi.

 1. Khử mùi bằng xả

Bạn có biết xả có công dụng khử mùi tuyệt vời khu dã nhỏ nhánh xả ra cho vào tủ lạnh, mùi xả sẽ áp và hút hết mùi hôi trong tủ lạnh.

Lưu ý :

Việc khử mùi hôi tủ lạnh rất quan trọng vì thế bạn cần thương xuyên dọn dẹp tủ lạnh và vệ sinh loại bỏ những thực phẩm để lâu ngày, sắp xếp gọn gàng khoa học, phân loại thức ăn đúng chỗ để đảm bảo tủ lạnh luôn thông thoáng sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Nói chung có nhiều các để khử mùi tủ lạnh, chúng tôi đưa ra 12 mẹo giúp khử mùi tủ lạnh đơn giản ngay tại nhà, bạn hãy lựa chọn cách phù hợp nhất để khử mùi hôi, tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn được sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

Nguồn:  http://suatulanh12h.com/